Tiệm Chè Hương Cảng – Thích Quảng Đức

By
ads

Địa Điểm: 14a Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: [Không có]

Giờ giấc:

Mở cửa:

10:00 – 23:00

Giá cả:15,000 – 69,000 VNĐ

Rating : 4.5/5

REVIEW CỦA THÀNH VIÊN:

Tự dưng nổi hứng thèm ngọt, mà mình có phải dân Sài gòn đâu mà biết được quán chè ngon. Cũng may được ông anh thân trong công ty chỉ cho quán này, ổng nói là đi ăn chè này chú đi ăn thử. Đảm bảo sẽ không bao giờ hối hận!

Tiệm chè Hương Cảng

Địa chỉ: 14a Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Giờ hoạt động: 10:00 – 23:00

Đường hôm nay khá thoáng nên quá dễ cho một cuộc tình, quán nằm ngay mặt tiền đường Thích Quảng Đưc nên khá dễ tìm luôn. Ấn tượng ban đầu là quán được decor theo kiểu chất HongKong xưa nên mình thấy thích thú vãi chưởng vì mình rất mê những gì liên quan đến chúng.

Hôm nay đi dẫn theo bà xã, sẵn cho bả tẩm bổ luôn. Mình order 4 món. Món đầu tiên như hình là chè Lưỡng Nghi Đại Cát giá 29k. Đây là món trên menu đề must try nên mình try luôn ^^!

Thiệt chứ nhìn thôi đã thấy đẹp mắt quá trời quá đất. Đây là tạo hình của bé cá Koi. Bé màu đỏ cam là được làm từ cam thảo (có nhân là long nhãn). Còn bé màu đen được làm từ Cao quy linh. Muốn thưởng thức đúng phải ăn kèm với sữa và củ sen nó mới toát lên được mùi thơm sữa hòa quyện cam thảo hoặc Cao quy linh và bùi bùi của củ sen. 

Tiếp đến là món chè Cao Quy Linh Đài Loan có giá 35k. Được làm từ bột cao quy linh của người Hoa. Nó có vị đắng và một chút mùi giống giống như thuốc bắc. Món này phải ăn kèm với hạt thủy sinh thì nó mới dễ ăn nhen. Khi ăn kèm vào rồi thì nó có vị chua chua thơm thơm và vị đắng được dịu lại còn 1 nửa thôi. Ăn món này có tác dụng bổ thận, tố cho nhuận tràng và thanh lọc cơ thể đó nghen.

Tiếp đến là món chè Quế Hoa Nguyên Bảo có giá 29k. Được là từ Quế hoa, nghe đâu nó giống như là một loại nhụt hoa thì phải. Ăn vào kết hợp với sữa và củ sen. Ôi thôi, mình thích món này nhất. Vì nó thơm mùi của quế hoa, mùi này nó cứ thoang thoảng trong mũi của mình, ngoài ra chè không quá ngọt và có lớp sữa thơm béo.

Cuối cùng là cu cậu nầy đây. Thấy dễ thương quá nên bà xã dựt ngược đòi thử món này. Đây là chè Ngọc Thố Như Ý Flan trứng phô mai có giá 35k. 

Đúng thiệt, đi một ngày đàng học một sàng khôn. Mình chưa từng thử qua món này bao giờ. Ăn lạ lắm, lớp vỏ thì ăn mềm mềm như pudding mà thơm sữa lắm, cực thích mùi sữa này luôn. Bên trong có cục nhân bánh Flan chà bá lửa, mềm mềm dẻo dẻo của phô mai và rất dậy mùi trứng sữa nhen. Món này nhớ ăn kèm củ sen. Rất bén!

Vào quán thì mình thấy quá trời các loại chè và topping được bày sẵn trong kệ, nhìn thôi đã muốn bê cái tủ về rồi ^^!

Mình vào thì được anh chủ đón tiếp rất nhiệt tình, ảnh đẹp trai mà thân thiện lắm nhen. Ủa mà quên, hôm nay mình dẫn các bạn đi ăn chè của người Hoa, suýt quên nói. Không gian và menu mình sẽ để phía sau nhé.

Không gian sương sương của quán ^^!

và cuối cùng là menu nhé! À, ngoài ra còn có mấy món ăn vặt cũng cực phẩm lắm nhen. Mình có gọi một đĩa Sủi Cảo Tôm Đường Nhân. Thú thật, rất chất lượng, nhân thịt và tôm chắc vô cùng, ăn bắt miệng lắm.

Tóm lại: Đây là trải nghiệm rất thật của mình. Mình nghĩ tiệm chè này rất đáng để các bạn thử, nhìn thôi đã thấy sự kì công và tâm huyết của người chủ quán ở đây rồi. Giá cả không thể sánh với các món chè khác được vì chè của người Hoa làm rất công phu. Nếu tìm một quán chè chất và để tẩm bổ sức khỏe, hãy thử ở đây!

Nguồn bài viết: diadiemanuong.com

ads2

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

ads2