Dung Dăng Dung Dẻ – Ốc Bắc Bộ

By
ads

Địa Điểm: 30 Nguyễn Sơn Hà, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: [Không có]

Giờ giấc:

Mở cửa:

14:00 – 22:00

Giá cả:20,000 – 60,000 VNĐ

Rating : 4.5/5

REVIEW CỦA THÀNH VIÊN:

Nay được bữa rãnh rỗi nên rủ nhỏ bạn đi ăn. Ban đầu tính đi ăn lẩu nhưng sau nghe nó nói gần nhà nó có quán ốc mới mở ngon lắm, qua ăn thử. Gặp trúng mình cũng đang thèm ốc nên ok luôn.

Quán ốc nằm ở địa chỉ 30 Nguyễn Sơn Hà, phường 5, quận 3; có tên gọi khá là dễ thương: Dung dăng dung dẻ. Nghe xong kiểu kí ức tuổi thơ cứ ùa về trong đầu á ^^

Menu ở đây cute phết. Cũng được kha khá món. Mình đã gọi 1 phần ốc bươu luộc, 1 phần ốc đắng luộc, 1 nghêu hấp xả, 1 sò lông hấp xả với cả 2 ly trà tắc.

Sau một hồi chợ đợi thì đây, bàn ăn của 2 đứa mình nè. Hấp dẫn ghê chưa ^^

Ăn kèm với mấy món này là mắm chấm mà theo mĩnh nghĩ đây chính là điều níu chân thực khách. Mặc dù mắm đã được pha sẵn vừa ăn nhưng quán còn để thêm một chén nguyên liệu gồm xả, gừng, lá chanh cắt sợi và ớt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà sẽ cho thêm các nguyên liệu này vào chén mắm chấm. Trời ơi ta nói thêm vào là chén mắm đậm vị thơm tho bội phần. Cay của gừng ớt, thơm của xả lá chanh cùng chút mặn ngọt của mắm, chua nhẹ của tắc, một hỗn hợp đủ vị kích thích hết thảy vị giác luôn á.

Bên cạnh đó còn có một chén sung muối chua. Khá lạ ha.

Giờ mình sẽ chụp cận cảnh từng phần 1 cho các bạn xem nha.

Này là ốc bươu luộc. Con nào con nấy khá to. Được làm sạch và luộc với xả, lá chanh nên thơm lắm luôn. Lễ ra chấm vào mắm quết kèm tí lá chanh ăn vào ta nói nó ngon gì đâu.

Tương tự ốc bươu, ốc đắng cũng hấp dẫn không kém. Mình thích lễ một lúc thiệt là nhiều rồi xiên lại như thế này. Cảm giác nó nhiều, ăn ngon hơn hẳn.

Tiếp đến là sò lông hấp xả ăn kèm rau răm. Con nào con nấy chà bá. Mình ăn theo kiểu chan trực tiếp mắm vào con sò xong rồi cạp. Nghe hơi thô nhưng mà thật sự ăn vậy nó ngon lắm luôn ý ^^ Các bạn cũng có thể dùng nĩa để khư ra và chấm cũng được.

Cuối cùng là nghêu hấp xả. Được hấp kèm 2 miếng thơm nhỏ nhỏ xinh xinh. Nghêu con nào con nấy bự chưa kìa. Con nào cũng có thịt chứ không phải bị độn vỏ như một số nơi khác đâu.

Đi ăn ốc tưởng ăn chơi chơi thôi mà thiệt tình nó no lúc nào không hay. Xử hết mấy phần ốc này thì mình có thể rút ra nhận xét rằng sò ốc ở đây tươi, được làm sạch, ăn khá chắc thịt và không bị hôi. Đặc biệt vẫn ưng ý nhất là mắm chấm, tuyệt cú mèo. Giá thành ổn áp (không mắc cũng không rẻ), chỗ ngồi ăn sạch sẽ, không gian tương đối mát. Chấm 9/10 điểm nha! Sẽ quay lại.

Bạn nào muốn cảm nhận rõ hơn về kiểu cách ăn ốc kiểu Bắc Bộ thì nhanh chân đến để thưởng thức nha!

Nguồn bài viết: diadiemanuong.com

ads2

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

ads2