Tạp chí ẩm thực, tap chi am thuc, mon ngon moi ngay, an ngon, nha hang, am thuc, tap chi mon ngon

Ngày 16 tháng 01 năm 2018
Tìm hiểu về cà phê Mocha

Cà phê Mocha là một dạng hỗn hợp giữa cà phê và sô-cô-la nóng. Không như cà phê Cappucino chỉ với một lớp bọt sữa trên bề mặt, cà phê Mocha còn hòa quyện cả vị thơm béo của kem tươi và sốt sô-cô-la.

Với mùi hương nhẹ của cà phê, vị ngọt dịu của sữa tươi và sô-cô-la, hương vị đậm đà làm cho tinh thần sảng khoái và đặc biệt thích hợp cả với những người không quen uống cà phê.

Cà phê Mocha sử dụng hạt cà phê được rang lên và pha bằng hơi nước nóng. Với cách pha này, cà phê càng dậy hương thơm nhưng vị không quá đậm.

Ly cà phê Mocha trông thật hấp dẫn với màu cà phê đặc sánh bên cạnh màu trắng của lớp kem tươi, cùng màu nâu óng của dòng sốt sô-cô-la trên mặt.


Nếu pha thêm nhiều sữa là mochacino latte hoặc thêm các loại sirô tạo hương đặc trưng.


alt
Nguồn ảnh: flickr

Đặc biệt hơn nữa, với đá được xay nhuyễn, hòa chung cùng cà phê, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mát dịu, thơm ngọt tự nhiên khi những giọt cà phê Mocha đầu tiên chạm vào đầu lưỡi. Với cà phê Mocha, bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không phải lo lắng bị nóng hay mất ngủ.

Pha chế:

2 thìa sô-cô-la đen, 4 ounce cà phê (113,4g), cho vào máy xay nhuyễn rồi đổ ra ly. Có thể thêm đường, caramen hoặc si rô sô-cô-la lên miệng ly.

alt
Nguồn ảnh: ivykeepTheo tapchimonngon