Tạp chí ẩm thực, tap chi am thuc, mon ngon moi ngay, an ngon, nha hang, am thuc, tap chi mon ngon

Ngày 18 tháng 01 năm 2018
Hai quán mỳ chua ngọt nổi tiếng nhất Hà Nội

Đều bán mỳ chua ngọt nhưng mỗi quán lại có một đặc trưng riêng.

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon
Giá một đĩa mỳ Hàn Quốc ở cả 2 hàng vào khoảng 30.000 đồng/đĩa.

 


Chắc hẳn các bạn không lạ gì món mỳ chua ngọt Hàn Quốc. Món này từ lâu đã trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ Hà Nội. Cùng chúng tôi thử đi một vòng và chấm điểm cho 2 hàng mỳ chua ngọt được biết đến nhiều nhất nhé!

Mỳ chua ngọt phố Nguyễn Hữu Huân

Là hàng mỳ chua ngọt tiên phong ở Hà Nội, vì nằm ở ngay phố chính nên hàng mỳ này nổi tiếng hơn cả. Quán nằm ở mặt phố Nguyễn Hữu Huân, gần đoạn giao với Lò Sũ. Ở đây vỉa hè rộng rãi, vào buổi tối, các hàng quán bên cạnh đóng cửa nên quán cũng kê thêm bàn ghế ra xung quanh, vậy nên các bạn không phải lo lắng về vấn đề chỗ ngồi đâu nhé.

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 


Một đĩa mỳ đầy đủ ở đây gồm có chả, thịt bò được tẩm ướp kỹ càng rồi phơi khô, khoai lang sợi rán giòn rồi cả gan rán, thịt gà. Khi ăn, bạn trộn đều lên để từng sợi mỳ hòa lẫn với phần nước sốt và mayonaise. Thế rồi bạn sẽ nhận ra, không chỉ có những thứ như ở trên có trong đĩa mỳ mà còn có cả tỏi chiên giòn tan thơm phức, thịt xá xíu mềm ngọt, tất cả quyện vào tạo nên một hương vị đặc trưng.

Sợi mì to mà dai, khoai lang sợi thì giòn tan, thịt bò khô thì mềm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay, xen lẫn cái chua chua ngọt ngọt là vị ngậy của mayonaise, thỉnh thoảng điểm thêm một ít hương thơm từ những lá rau kinh giới. Nói chung, một đĩa mỳ ở đây đầy đủ từ chua, ngọt, cay, béo... vô cùng đặc sắc về hương vị, ăn cũng rất đậm đà và lạ miệng.
Mỳ chua ngọt ở đê Trần Khát Chân

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Nằm khuất về phía đê Trần Khát Chân cũng có một hàng mỳ chua ngọt Hàn Quốc. Quán này "kiêm" luôn cả bán bánh mì nữa, nên bạn nào thích "đổi gió" thì nhớ thử nhé, mọi nguyên liệu ở đây đều được cô chủ hàng tự làm hết.

Mỳ Hàn Quốc ở đây cũng gần giống như quán trên phố Nguyễn Hữu Huân, có gan rán, khoai lang sợi giòn giòn, xúc xích rán và đặc biệt, quán còn có thêm mực nướng xé nhỏ. Nhưng điểm trừ ở đây là gan ăn hơi khô quá còn mực thì… không mấy liên quan đến hương vị của món ăn cho lắm. Bù lại, nước sốt chua ngọt ở đây khá ngon, đậm đà và thơm dịu, lại quyện thêm với mayonaise béo ngậy nữa nên "sản phẩm" là một đĩa mỳ đầy ắp, hấp dẫn và kích thích vị giác vô cùng.

Theo Bưu điện VN