Tạp chí ẩm thực, tap chi am thuc, mon ngon moi ngay, an ngon, nha hang, am thuc, tap chi mon ngon

Ngày 18 tháng 01 năm 2018
Lang thang các quán hải sản ở Sài Gòn

Sài Gòn không phải là xứ biển nhưng đâu đâu cũng thấy có rất nhiều quán ốc. Không biết tự bao giờ, ốc đã trở thành một món ăn thân quen, dễ ăn, dễ chế biến, hợp với khẩu vị và sở thích của rất nhiều người.

 

Quán ốc ở Sài Gòn tập trung rất nhiều loại như ốc hương, ốc nhảy, sò huyết, ốc gạo, sò lụa, ngao, ốc bươu, sò dương, ghẹ, cua… Cách chế biến các loại hải sản này cũng không kém phần đa dạng và phù hợp với sự lựa chọn của thực khách, nào là nướng mỡ hành, phô mai, xào me, xào tỏi, hấp sả. Mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng, nhưng rất vừa miệng và thơm ngon.

Một vài con đường được xem là quen thuộc với những bạn có sở thích ăn ốc như: Tô Hiến Thành, Chấn Hưng, Hoàng Hoa Thám, Phạm Thế Hiển, Nguyễn Tri Phương, Thành Thái, Trần Hưng Đạo... giá chỉ 25.000 - 35.000 đồng một đĩa. Tuy nhiên, có những quán ốc trên đường Phan Văn Hân, Phạm Thế Hiển được xem là vừa túi tiền đối với các bạn sinh viên, giá chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng một đĩa.

Không chỉ là ốc, những quán trên còn bán thêm một số món cũng rất hấp dẫn như trứng vịt lộn luộc, xào me… và đồ khô các loại.

Hình ảnh một số món hải sản ở Sài Gòn:

 

Ở Sài Gòn rất đa dạng các loại ốc.

Ở Sài Gòn rất đa dạng các loại ốc.

Ốc len.

Ốc len.

 

am thuc, tap chi am thuc, mon ngon, an ngon

 

Tôm nướng đều tăm tắp.

Tôm nướng đều tăm tắp.

Ốc mỡ xào me.

Ốc mỡ xào me.


Theo ngoisao.net